Động cơ ECOTEC của GM

05/07/2016

Động cơ ECOTEC của GM 

ECOTEC 
Là viết tắt của cụm từ “Emissions Control Optimisation Technology” (tạm dịch: công nghệ kiểm soát khí thải), động cơ ECOTEC là loại động cơ do GM phát triển, tập trung vào yếu tố tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải.

Tập đoàn General Motors (GM) vừa mới công bố rằng họ sẽ cho ra mắt một thế hệ động cơ EcoTec dung tích nhỏ hoàn toàn mới nhằm hoàn thiện dải động cơ hiện tại của hãng. Tổng cộng sẽ có 11 loại động cơ với dung tích từ 1.0L tới 1.5L được sản xuất với số lượng lớn trước năm 2017 và hãng xe Mỹ dự định sẽ cho ra đời 2,5 triệu chiếc động cơ mỗi năm. 

Thế hệ động cơ EcoTec dung tích nhỏ này sẽ được trang bị cho hầu hết các mẫu xe cở nhỏ và phân khúc compact của GM, trong đó có cả Chevrolet Cruze thế hệ tiếp theo, đặc biệt là phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc. GM cho biết họ đang bắt đầu làm mới quy trình nghiên cứu và phát triển của mình và sẽ ứng dụng tất cả các công nghệ mới nhất nhằm nâng cao công suất và hiệu suất của thế hệ động cơ mới này.

Công suất đầu ra của những động cơ 3 xy-lanh và 4 xy-lanh này sẽ dao động từ 75-165 mã lực, mô-men xoắn cực đại sẽ từ 95Nm cho đến 250Nm. Bên cạnh đó, tất cả các cỗ máy này đều được thiết kế với triết lý “hybrid” để chúng có thể được trang bị cho bất kỳ một hệ thống truyền động nào hoặc là có thể điều chỉnh để sử dụng với một loại nhiên liệu khác.
Chiếc động cơ đầu tiên được ra lò và trang bị trên một mẫu xe thương mại chính thức là loại EcoTec 3 xy-lanh dung tích 1.0L tăng áp, nó sẽ được trang bị trên mẫu Opel Adam và khách hàng đã có thể đặt hàng mẫu xe này ngay từ bây giờ.

Mẫu động cơ tiếp theo là loại EcoTec 1.4L tăng áp và 1.5L hút khí tự nhiên sẽ được trang bị trên Chevrolet Cruze phiên bản 2016 thế hệ tiếp theo dành cho thị trường trung Quốc, dòng xe này cũng sẽ có thêm tùy chọn hộp số tự động ly hợp kép hoàn toàn mới của GM.

 cruze 2017 thanglongchevrolet

  • Chia sẻ bài viết: