Hệ thống Mylink của Chevrolet có gì để thống trị thị trường ô tô?

29/10/2016

Hệ thống Mylink của Chevrolet có gì để thống trị thị trường ô tô? cruze 2017 thanglongchevrolet

Hệ thống MyLink lần đầu tiên được GM giới thiệu trên những mẫu xe của mình từ năm 2012 như Chevrolet Cruze Chevrolet Volt, Chevrolet Equinox,…


Hệ thống Mylink trên Chevrolet Cruze

Ngay cả mẫu xe cơ bắp Chevrolet Camaro cũng đã được trang bị MyLink từ năm 2013. Và với Cruze 2015, các khách hàng sẽ được trải nghiệm cảm giác hiện đại và thuận tiện giống như đang điều khiển một chiếc Camaro.

Bên cạnh kết nối không dây Bluetooth thì MyLink còn hỗ trợ kết nối AUX và cổng USB

Với việc ra mắt Chevrolet Cruze 2015 tại thị trường Việt Nam, nhà sản xuất ôtô đến từ nước Mỹ - General Motor – cũng đồng thời giới thiệu tới khách hàng trong nước hệ thống kết nối thông minh giữa xe Cruze 2015 với các loại smartphone như iOS, Android hay Window Phone có tên gọi MyLink. Nếu xem xét trên thị trường hiện nay thì Chevrolet Cruze 2015 là mẫu sedan hạng C đầu tiên được trang bị hệ thống kết nối thông minh này.

Tìm hiểu về MyLink trên Cruze 2015, có thể dễ dàng nhận ra rất nhiều ưu điểm và sự thuận tiện mà hệ thống thông minh này mang lại cho những khách hang của mình như kết nối không dây Bluetooth tích hợp kết nối các cổng đa phương tiện như USB, AUX; hệ thống đàm thoại rảnh tay – HFT; hỗ trợ các ứng dụng radio online như Stitcher, TuneIn; xem video và hình ảnh với nhiều định dạng phổ thông trên màn hình LCD; nghe nhạc trực tiếp từ smartphone hoặc từ USB;…..

Trước tiên, hãy thử nghiệm kết nối Bluetooth của smartphone cùng hệ thống của xe, các lái xe sở hữu Chevrolet Cruze 2015 sẽ dễ dàng nhận thấy sự nhanh chóng trong việc pair – kết nối giữa 2 thiết bị. MyLink sẽ nhanh chóng truy xuất danh bạ, dữ liệu cuộc gọi cùng các thông tin của smartphone vào hệ thống của xe để đổng bộ hoá thông tin giữa xe và điện thoại. Điều này giúp người lái xe có thể dễ dàng kiểm soát thông tin danh bạ cũng như các cuộc gọi ngay trên màn hình LCD của xe mà không cần thiết phải cầm đến điện thoại.

Danh bạ của điện thoại được đồng bộ hoá vào MyLink trên xe Chevrolet Cruze 2015

Lái xe có thể dễ dàng truy vấn thông tin danh bạ ngay trên màn hình LCD của xe

Lịch sử các cuộc gọi trên điện thoại cũng đồng thời được lưu vào MyLink trên xe

Sau khi thử nghiệm cuộc gọi trực tiếp với đàm thoại rảnh tay HFT và ra lệnh bằng giọng nói cho Cruze 2015, người lái xe có thể sử dụng hệ thống MyLink để điều khiển danh mục các bài hát mà mình có trong điện thoại thông qua màn hình cảm ứng của xe. Bên cạnh đó, các tính năng cơ bản như radio FM/AM hay nghe nhạc qua USB cũng hoạt động rất thuận tiện qua giao diện cảm ứng của màn hình LCD trên Chevrolet Cruze 2015. Không chỉ hỗ trợ sử dụng sóng radio thông thường, MyLink trên Cruze 2015 còn cho phép người lái xe có thể nghe những sóng radio online từ 2 phần mềm tích hợp sẵn theo như Stitcher hay LineIn. Với 2 phần mềm này, người lái hoàn toàn có thể sử dụng để nghe các kênh radio online của cả nước ngoài và trong nước thông qua kết nối 3G của điện thoại.

Đài FM/AM trên Cruze 2015

Và nghe cả VOV online thông qua ứng dụng TuneIn tích hợp sẵn (yêu cầu có kế nối 3G của điện thoại)

Nghe nhạc cùng Chevrolet Cruze 2015 chưa bao giờ thuận tiện như bây giờ khi mà người dung có thể sử dụng smartphone phát nhạc thông qua Bluetooth để nghe bằng dàn âm thanh 6 loa bên trong Cruze 2015. MyLink của Cruze 2015 có thể nhận diện đa số các loại điện thoại thông minh và nhiều định dạng file nhạc khác nhau khiến việc tận hưởng sự thư giãn khi lái xe Chevrolet Cruze 2015 hoàn hảo hơn.

MyLink hỗ trợ xem nhiều định dảng hình ảnh khác nhau

Xem film, video ca nhạc đã trở thành một tính năng giải trí “đã mắt” cho các hành khách sử dụng MyLink

Điểm hấp dẫn người dung chính là việc hệ thống MyLink cho phép người lái xe xem những hình ảnh và video ngay trên màn hình LCD trung tâm thông qua dữ liệu truy xuất từ USB. Với MyLink, người lái xe có thể dễ dàng xem các file ảnh với nhiều định dạng như JPG, PNG, BMP,… và video với nhiều định dạng như AVI, MPG, WMV,…. Điều này tăng mạnh tính giải trí cho các hành khách trên xe khi sử dụng Chevrolet Cruze 2015. Tuy nhiên, GM cũng không quên đi sự an toàn cho chuyến đi khi đặt chế độ an toàn cho MyLink khi xe di chuyển với tốc độ trên 10km/h, màn hình sẽ tự động lock không phát hình nữa để người lái xe tập trung vào việc quan sát và điều khiển phương tiện. Và tất nhiên, nếu bạn đang đi Chevrolet Cruze 2015 và gặp tắc đường, việc có thêm tính năng xem video sẽ giúp các bạn giảm stress khi phải nhích xe từng mét trong một thời gian dài.

Các nút điều khiển MyLink tích hợp sẵn trên vô-lăng giúp người lái thuận tiện khi điều chỉnh

Tất nhiên, nếu chỉ hỗ trợ về hệ thống MyLink trên màn hình cảm ứng thì có lẽ Chevrolet Cruze 2015 sẽ không mang lại sự thuận tiện khi người lái cứ phải nghiêng người để điều chỉnh. Chính vì lẽ đó, GM không chỉ đưa ra hệ thống phần mềm MyLink giúp quản lý thông minh mà còn đưa vào Chevrolet Cruze 2015 những nút bấm ngay trên vô-lăng giúp việc vận hành hệ thống MyLink càng thuận tiện hơn như nút nghe gọi điện thoại, nút xoay/ấn điều chỉnh nguồn âm thanh kết hợp thay đổi bài hát, tăng giảm âm lượng, nút khẩu lệnh…. Tất cả những hỗ trợ phần cứng này giúp việc vận hành MyLink trên Cruze 2015 càng trở nên thuận tiện hơn.

Có thể nói, Chevrolet Cruze 2015 với hệ thống MyLink hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với những mẫu xe cùng phân khúc bởi sự đơn giản khi kết nối, thông minh khi vận hành và đa dạng nhiều tính năng.

 

  • Chia sẻ bài viết: